Thứ Hai, 20/03/2023 22:36 GMT+7
Hotline: (+84) 028.3722.5887 chat online
khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng

Phong Nha - nam thiên đệ nhất động

10/08/2013 03:31
Mẹ thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho nơi đây một hệ thống hang động lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới.

Động Phong Nha được nhiều tay du lịch nhà nghề ví von như một nơi thần tiên chốn trần gian. Động giấu mình trong núi đá vôi Kẻ Bàng được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới tỉnh Quảng Bình.

05.jpg

Từ sông Son, du khách đi hơn 30 phút để tới Phong Nha. Cửa động rộng 20m, cao 10m, với nhũ đá lô nhô như con quái vật triệu năm say ngủ đang nhe nanh giương vuốt canh giữ vẻ đẹp nguyên sơ và tinh khôi của kỳ quan thiên nhiên này. Những chiếc thuyền đưa khách ngược xuôi, làm sống động cả bến sông. Thuyền cập bến cũng là lúc bắt đầu một cuộc hành trình khám phá mê hồn giữa chốn đời thường. Càng vào sâu ánh sáng càng nhạt dần rồi mất hẳn khiến người xem cảm giác như đang ở trong miệng của một con quái vật khổng lồ. Mặc dù có chút hồi hơp nhưng điều đó càng kích thích sự hiếu kỳ của người đam mê khám phá.

08.jpg

Những hành lang sâu và hẹp khác dẫn đến những buồng to rộng nhưng có phần nguy hiểm hơn vì quá trình phong hoá đá vôi vẫn còn tiếp tục. Ngược dòng khoảng 800m thì đến hang nước cạn: nơi chỉ toàn cát và hầu như không còn nước biển. Nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa nhô lên phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đuốc đủ màu tạo nên những hình thù kỳ dị khêu gợi trí tưởng tượng của con người về một thế giới tâm linh huyền bí.

dong-phong-nha-04.jpg

Động Phong Nha rộng lớn nhưng vẫn còn đó với những điều bí ẩn đang đợi chờ các bạn trẻ đến khám phá. Bạn có thể tham gia chương trình “Tự tin khám phá - tự hào Việt Nam” (My Kool Việt Nam) do nhãn hàng Clear cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức. Tất cả những chia sẻ của bạn sẽ được tập hợp để tạo thành một bản đồ điện tử trên website www.mykoolvietnam.vn.

Phương  Thảo
(vnexpress.net)

Lượt xem: 2147 | Chia sẻ: Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Zing Share on Link Hay print