Thứ Hai, 20/03/2023 23:37 GMT+7
Hotline: (+84) 028.3722.5887 chat online
khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng khách sạn Việt Thắng

Thủ Đức vươn mình trẻ mãi sức xuân

10/08/2013 03:04
Xuân về ! đi trên cầu vượt Linh Xuân ngắm nhìn quê hương Thủ Đức mà thấy lòng rộn rã niềm vui. Những khu dân cư sầm uất với những ngôi nhà mái ngói mới san sát nhau, khu công nghiệp Linh Trung, Bình Chiểu hiện đại uy nghi, những con đường “nắng bụi, mưa lầy” đã được bê tông hoá…Tất cả đã thay da đổi thịt, từ trung tâm Quận đến các khu dân cư vùng ven của Quận, các dãy phố đã và đang hình thành rõ nét tạo nên vóc dáng của một quận đô thị hoá. Nét mới mà ai cũng dễ nhận thấy ở Thủ Đức là sự thay đổi hàng ngày của bộ mặt đô thị. Cái đáng quý ở đây chính là sự nhận thức của người dân trong việc ủng hộ những quyết sách đúng đắn của chính quyền. Hàng ngàn hộ dân tự nguyện hiến đất làm đường, hẻm không nhận đền bù giải toả và chấp nhận giải toả nhường đất cho các công trình trọng điểm, phục vụ cho sự phát triển của Thủ Đức. Thật khó tin trong 10 năm thành lập quận, bằng tất cả nội lực của mình Thủ Đức đang vươn mình xốc tới…

Đã rất nhiều mùa xuân đi qua, song với Thủ Đức, năm 2006 đã đánh dấu nhiều thành quả nổi bật, các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt. Tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn được giữ vững, giá trị sản xuất CN- TTCN và doanh thu thương mại dịch vụ tăng cao so với cùng kỳ. Công tác xây dựng cơ bản tiếp tục được tập trung, việc giải quyết hồ sơ hành chính đã từng bước chấn chỉnh và đáp ứng nhu cầu về xây dựng của nhân dân. Công tác chăm lo cho diện chính sách được Quận dồn sức tập trung giải quyết. Chương trình “Vì người nghèo” đã được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân và các doanh nghiệp, vận động được nhiều nguồn lực tạo cho người nghèo từng bước có cuộc sống ổn định. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được tổ chức đa dạng hoá các loại hình hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động tạo được nếp sống văn hoá ở các khu dân cư trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, giảm bớt phiền hà cho người dân. Để mang lại niềm tin đích thực cho mọi người dân, các cấp chính quyền ở Thủ Đức đã công khai tất cả những quy định, lịch tiếp dân. Đặc biệt là công tác chống tham nhũng, Thủ Đức có bộ phận tiếp thu thông tin phản ành của nhân dân. Những thông tin chuẩn xác được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và nhanh chóng trả lời cho dân biết. Với những người dân nghèo Thủ Đức, họ cảm thấy ấm lòng bởi các cấp ủy đảng, chính quyền luôn quan tâm, gần gũi, cảm thông và giúp đỡ họ trong cuộc sống; Những đối tượng mãn hạn tù, những người có một thời lầm lỗi sau khi hoàn lương và những đối tượng hồi gia trở về địa phương đã được trợ vốn, giải quyết việc làm, phần đông trong số họ đều tiến bộ, có cuộc sống lương thiện hoà nhập với cộng đồng. Trong dịp tết Nguyên đán năm 2007 này, các cấp ủy đảng, chính quyền cũng đã có kế hoạch đến thăm và tặng quà, để giúp họ đón mùa xuân mới với niềm tin hy vọng ở cuộc sống tương lai. Bao mảnh đời bất hạnh, bao khó khăn cận kề, tất cả rồi sẽ qua đi, nhưng từ những nghĩa cử cao đẹp ấy đã góp phần tạo nên một sức mạnh của Thủ Đức hôm nay.

Hàng năm, cứ mỗi khi Tết đến, xuân về… Niềm vui từ tên phố, tên đường và thành công từ những công trình trọng điểm ở Thủ Đức như càng tô thêm vẻ đẹp và niềm kiêu hãnh tự hào của người dân Thủ Đức. Theo thông tin từ UBND quận, trong năm 2007 này, mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế được đặt ra từ 17%; trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 2.290 tỷ đồng, tăng tối thiểu 17% so với năm 2006, giá trị sản xuất nông nghiệp phấn đấu đạt 30 tỷ đồng; tổng doanh thu ngành thương mại - dịch vụ đạt 3.900 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2006; thu ngân sách Nhà nước năm 2007 được đặt ra là 301 tỷ đồng, tăng 205 so với năm 2006 … những mục tiêu của Thủ Đức đặt ra trong năm 2007 đã khẳng định Thủ Đức là một Quận vùng ven năng động dám nghĩ, dám làm. Và như vậy thành quả đạt được của Thủ Đức trong những năm qua thật đáng trân trọng.

Đất nước đang vào xuân, Thủ Đức đang ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ Quận, lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập Quận. Trong cái hân hoan của lòng người, quyện với nắng, gió, đất trời… Thủ Đức rồi sẽ lừng lững vươn cao, dập dìu thênh thang của một Quận đô thị hoá - Một cửa ngõ đông bắc của Thành phố văn minh lịch sự…Có lẽ không lâu nữa chúng ta sẽ bắt gặp nơi đây – Quê hương Thủ Đức thân yêu của chúng ta với vóc dáng diệu kì và lòng người thì đẹp mãi …như khúc ca “Thủ Đức yêu thương”.
Lượt xem: 1949 | Chia sẻ: Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Zing Share on Link Hay print